Công Ty TNHH bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

(028) 5443 1603 - (0274) 730 6411

info@hoanhao-keimeikai.vn

Địa chỉ trụ sở chính

26/14 Kp. Bình Đường 2, Phường An Bình,

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

Khoa Dược

Khoa Dược được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Hảo. Với đội ngũ chuyên môn và cơ cấu tổ chức bao gồm các chức năng:

- Cung cấp thông tin về thuốc

- Cấp phát thuốc 

- Thống kê dược

- Dược lâm sàng

- Quản lý hoạt động chuyên môn của nhà thuốc bệnh viện

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Khoa Dược đã hoàn thành tốt vai trò đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất và vật tư đầy đủ, kịp thời cho công tác điều trị. Đồng thời đảm bảo công tác quản lí xuất nhập thuốc ở kho, giám sát và tư vấn cách sử dụng thuốc hợp lý.

Khoa Dược không ngừng nghiên cứu, cải thiện quy trình cấp phát thuốc, áp dụng công nghệ thông tin, các phương tiện hỗ trợ hiện đại để hướng đến sự an toàn, chính xác, nhanh chóng, thuận tiện trong dịch vụ cung ứng thuốc và giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

 

 

Đặc biệt, vào đầu tháng 12 năm 2019 là bước đột phá mới đánh dấu sự thay đổi Khoa Dược của Bệnh viện Hoàn Hảo vì có sự gia nhập của tập đoàn Kei Mei Kai, Nhật Bản. Tất cả dược sĩ trong Khoa Dược đều phấn đấu để hoàn thiện và phù hợp với phương châm “Trao hy vọng bằng cả trái tim”.

 

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

  1. Lập kế hoạch cung ứng thuốc để đảm bảo đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).
  2. Quản lý, theo dõi quá trình nhập, cấp phát thuốc cho việc điều trị và các nhu cầu đột xuất.
  3. Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
  4. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc "Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
  5. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
  6. Quản lý và theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong Bệnh Viện.
  7. Tham gia chỉ đạo tuyến.
  8. Theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
  9. Quản lý hoạt động của nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
  10. Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) y tế đối với các cơ sở y tế chưa có phòng vật tư - trang thiết bị y tế.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Hiện đại hóa công tác cấp phát hướng đến An toàn – Chính xác – Nhanh chóng – Hiệu quả.

- Đẩy mạnh hoạt động thông tin thuốc – Dược lâm sàng: Nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng ngày càg tốt hơn yêu cầu để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc của từng bệnh nhân.

- Các dược sĩ trong khoa sẽ được đào tạo liên tục nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phù hợp với hướng phát triển của bệnh viện.

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân