Công Ty TNHH bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

(028) 5443 1603 - (0274) 730 6411

Hotline: 082 884 5959

info@hoanhao-keimeikai.vn

Địa chỉ trụ sở chính

26/14 Kp. Bình Đường 2, Phường An Bình,

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

BỆNH VIỆN HOÀN HẢO KEIMEIKAI CHUNG TAY VỚI SỞ Y TẾ BÌNH DƯƠNG ĐỂ SỚM TIẾN ĐẾN TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI

Hoạt động xã hội

Ngày: 16-09-2021

Bình Dương, thành phố đứng thứ 3 cả nước sau TP.HCM và Hà Nội về thu hút vốn FDI, đã gặp không ít khó khăn, thiệt hại kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát nghiêm trọng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của vài doanh nghiệp, đơn vị y tế cùng tham gia công tác chống dịch, một kịch bản khả quan hi vọng sẽ sớm diễn ra vào cuối tháng 9.

Bình Dương hiện có 50.000 doanh nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, Bình Dương có 29 khu công nghiệp với trên 2.000 doanh nghiệp, 485.670 lao động Việt Nam và 14.900 lao động nước ngoài. 

Tuy nhiên, đầu quý II/2021, tỉnh Bình Dương rơi vào tình trạng thiếu lao động do diễn biến phức tạp của dịch bệnh từ tháng 6/2021. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những ca nhiễm Covid-19, khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ nghiêm trọng. Ước tính trong tháng 8, tỉnh ghi nhận trung bình 4000 ca mắc Covid-19/ ngày. Doanh nghiệp xuất hiện ca nhiễm phải ngưng hoạt động để khử khuẩn, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm để loại bỏ người bị nhiễm bệnh (F0) ra khỏi đội ngũ công nhân và ngăn ngừa lây nhiễm cho những người khác, sau đó mới tổ chức lại sản xuất.

Vào đầu tháng 8/2021, tỉnh đã mở rộng các khu điều trị F0 từ 20.000 - 30.000 giường. Huy động lực lượng y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch, tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch… Mặc dù công tác điều trị bệnh nhân F0 có những kết quả bước đầu, nhưng trên thực tế, với số lượng bệnh nhân liên tục tăng nhanh đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị, vật tư y tế để khám và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngoài các biện pháp chống dịch kịp thời, vài doanh nghiệp, tổ chức y tế cũng đã đồng hành kịp thời với mục tiêu nhanh chóng phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế. Bệnh viện Hoàn Hảo Keimeikai là đơn vị tiên phong trong công tác phòng – chống dịch, dịch như: Thực hiện dịch vụ test nhanh kháng nguyên, RT-PCR từ sớm; Triển khai các dịch vụ hỗ trợ nhu cầu người dân như: giao thuốc tại nhà cho bệnh nhân trong khu phong toả, tư vấn - khám bệnh online từ xa, hỗ trợ lấy mẫu test tại nhà,... Trong giai đoạn cuối tháng 8 - đầu tháng 9, bệnh viện tiếp tục triển khai xét nghiệm kháng thể cho người đã tiêm vaccine; phối hợp với Sở Y tế Bình Dương tiêm vaccine cho bà bầu và phụ nữ đang cho con bú,... Đội ngũ nhân sự cũng ở lại trong bệnh viện xuyên suốt 3 tháng để chăm sóc, điều trị và theo dõi bệnh nhân F0.

Vừa qua, Bệnh viện cũng đã tặng cho Sở Y tế tỉnh Bình Dương 20,000 túi thuốc dành cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Và 5 máy thở oxy TNI Soft Flow 50 thuộc tập đoàn Masimo, Mỹ, chuyên sản xuất thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Sản phẩm này có khả năng cung cấp liều lượng cao không ngưng tụ trong quá trình thở ra, thở vào, giúp tăng chất lượng điều trị, có khả năng lọc vi khuẩn giữa bệnh nhân và máy, giảm thiểu tối đa khả năng nguy cơ lây nhiễm chéo trong phòng điều trị. 

Được biết, tổng giá trị của quà tặng của Hoàn Hảo Keimeikai dành cho Sở Y tế Bình Dương lên đến 2.000.000.000 (Hai tỷ VNĐ). 

Ông Tatsuya Yamada, đại diện Hoàn Hảo Keimeikai chia sẻ: Chúng tôi luôn sát cánh cùng cộng đồng để kiến tạo ngày mai với niềm hi vọng lớn hơn hôm nay, hướng tới một tương lai nơi y học tiên tiến được mang tới gần mọi người hơn. Bệnh viện Hoàn Hảo Keimeikai đang làm hết sức có thể để hỗ trợ Sở Y tế tỉnh trong điều kiện của mình, để đảm bảo hệ thống điều trị có đầy đủ thuốc, oxy, các trang thiết bị cần thiết để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19, giảm tối đa tỷ lệ tử vong... mong muốn toàn tỉnh sẽ nhanh chóng đạt đủ điều kiện về tiêm chủng, miễn dịch cộng đồng để đi đến trạng thái bình thường mới và khôi phục sản xuất, lao động.

Theo PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người được Bộ Y tế cử vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch, cho biết tỉnh Bình Dương tiếp tục có những tín hiệu tích cực vào giai đoạn cuối tháng 8, trong công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, với số ca công bố khỏi bệnh nhiều hơn số ca nhập viện. Có ngày, gần 5.000 người được ra viện, tỉnh Bình Dương đã đặt mục tiêu sớm trở lại trạng thái bình thường mới trong tháng 9/2021.

Những đóng góp quan trọng của bệnh viện Hoàn Hảo Keimeikai dành cho công tác chống dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh nhân F0 của tỉnh... sẽ là cánh tay đắc lực của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, giúp nhanh chóng đẩy lùi và khống chế dịch bệnh, để cả tỉnh tiến đến trạng thái bình thường mới, trở lại quỹ đạo sản xuất và hoạt động kinh tế với nguồn nhân lực ổn định.

 

Tin mới nhất

Hoạt động xã hội

Ngày: 05-09-2022

KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM DỊP TRUNG THU 2022

Hoạt động xã hội

Ngày: 17-08-2023

Cuộc thi ảnh “Khoảnh Khắc Yêu Thương” – Niềm hạnh phúc đón thiên thần nhỏ

Hoạt động xã hội

Ngày: 16-11-2023

RỐI LOẠN NHỊP TIM & TĂNG HUYẾT ÁP: Theo dõi & Phòng ngừa biến chứng nguy hiểm

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân