Đường dây nóng

(0274) 730 6411 - Cấp Cứu 24/7 (Hội sở)
(0274) 372 5959 - Hotline CSKH

Địa chỉ trụ sở chính

Cty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

26/14 KP Bình Đường 2, P. An Bình

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ. Một bữa ăn có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tạo ra sự tăng trưởng và phát triển tối ưu để có một thể lực khỏe mạnh, sức khỏe tốt, năng suất lao động cao và chất lượng cuộc sống tốt cho mọi lứa tuổi. Một bữa ăn cân đối cần có đủ 4 nhóm thực phẩm sau:


- Nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc) là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Ngoài ra, chất bột đường còn có tác dụng cấu tạo nên tế bào và các mô, hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh đồng thời cung cấp những chất xơ cần thiết.


- Nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu,...) đóng vai trò là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng,… nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormone trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật, vận chuyển các dưỡng chất.


- Nhóm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật) có tác dụng cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất (1g chất béo cung cấp 9 Kcal năng lượng), nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ), giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.


- Nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả,...) có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể vitamin và chất xơ, giúp thanh lọc cơ thể, minh mẫn đầu óc và đặc biệt hỗ trợ tiêu hóa.

 

Tin mới nhất

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 15-02-2022

CLB Bệnh nhân tháng 1/2022

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 07-10-2019

THỰC PHẨM TỐT CHO TIM MẠCH

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân