Đường dây nóng

(0274) 730 6411 - Cấp Cứu 24/7 (Hội sở)
(0274) 372 5959 - Hotline CSKH

Địa chỉ trụ sở chính

Cty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

26/14 KP Bình Đường 2, P. An Bình

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

 Ngày nay, chúng ta tiếp xúc với nhiều nguồn ánh sáng xanh phát ra từ các màn hình điện tử như điện thoại, tivi, máy vi tính hoặc laptop,... Chúng có tác hại xấu đến đôi mắt chúng ta. Vì thế, ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày như vitamin A, C cùng omega-3,... cùng những thực phẩm tốt cho mắt:

- Rau bina và các loại rau xanh: có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt. Vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, lutein bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím và zeaxanthin góp phần phát triển thị giác.


- Cà rốt: chứa rất nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A, lutein và giàu chất xơ và kali.


- Ớt: Tất cả các loại ớt xanh, đỏ, vàng, cam, thậm chí tím, nâu và đen đều rất tốt cho sức khỏe mắt. Ớt là một trong những nguồn giàu vitamin A và C. Ngoài ra ớt cũng rất giàu vitamin B6, lutein, zeaxanthin, beta-carotene và lycopene. Tất cả các chất dinh dưỡng này là cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt.


- Bơ: chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác. Chúng cũng chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E.


- Bông cải xanh: chứa một lượng vitamin B2 dồi dào. Thiếu vitamin B2 có thể khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt và mệt mỏi mắt. Ngoài ra nó cũng chứa các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin, và vitamin A.

 

Tin mới nhất

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 07-10-2019

THỰC PHẨM TỐT CHO TIM MẠCH

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 06-01-2021

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 15-02-2022

CLB Bệnh nhân tháng 1/2022

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân