Đường dây nóng

(0274) 730 6411 - Cấp Cứu 24/7 (Hội sở)
(0274) 372 5959 - Hotline CSKH

Địa chỉ trụ sở chính

Cty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

26/14 KP Bình Đường 2, P. An Bình

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) là một tình trạng bệnh lý chỉ những rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Bệnh thường diễn biến âm thầm và những biến chứng vô cùng nguy hiểm lên nhiều cơ quan của cơ thể như tim mạch, mắt, não, thận,... Vì vậy chúng ta cần biết những dấu hiệu chính của bệnh để có kế hoạch điều trị từ sớm.

 

 

1. Đói và mệt: Bất cứ lúc nào cũng cảm thấy đói và đói quá mức cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do cơ chế tiết nhiều insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Việc cơ thể tiết nhiều insulin thông thường kèm theo kích thích cảm giác đói bụng. Ngoài ra, tình trạng mất nước do đi tiểu nhiều khiến bạn kiệt sức nên thường có dấu hiệu mệt mỏi và buồn ngủ.


2. Đi tiểu thường xuyên hơn và khát hơn: khi mắc bệnh tiểu đường sẽ gây tác động đến thận, khiến thận không thể hấp thụ được lượng đường dư thừa và dẫn đến tình trạng tích tụ trong nước tiểu. Điều này làm cho các mô bị mất nước. Đây là lý do khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và thường xuyên cảm giác khát nước.


3. Khô miệng và ngứa da: Bởi vì cơ thể bạn đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước, và miệng của bạn có thể cảm thấy khô. Bên cạnh đó, khi lượng đường dư thừa được bài tiết vào nước tiểu thì nó sẽ lấy theo chất lỏng từ các mô khác trên cơ thể, trong đó bao gồm cả da. Điều này dẫn đến tình trạng da khô, ngứa.


4. Vết thương lâu lành: Khi lượng đường trong cơ thể quá cao không chỉ gây nhiễm trùng vết thương mà chúng còn cản trở tuần hoàn máu. Đây là lý do khiến vết thương lâu lành hơn bình thường.

 

Tin mới nhất

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 04-08-2021

HOÀN HẢO KEIMEIKAI RA MẮT DỊCH VỤ KHÁM BỆNH TỪ XA

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 06-01-2021

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG TỐT CHO NÃO

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân