Công Ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo

Cấp cứu: (0274) 730 6411 - 0332 363 655

Hotline: 082 884 5959 - 0326 40 71 71

Email: info@hoanhao-keimeikai.vn

Địa chỉ trụ sở chính

26/14 Kp. Bình Đường 2, Phường An Bình,

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

Phẫu thuật thành công ca gãy cổ xương đùi cho cụ bà 73 tuổi có tiền sử bệnh phức tạp

Thành tựu

Ngày: 18-07-2023

Cụ bà 73 tuổi, với tiền sử bệnh dạ dày, tiểu đường Type 2 và bẩm sinh 1 thận, vừa được phẫu thuật gãy cổ xương đùi tại Bệnh viện Hoàn Hảo Kei Mei Kai. Ca phẫu thuật thay khớp háng bán phần được thực hiện thành công bởi sự phối hợp của nhiều chuyên khoa Ngoại - Gây mê - Hồi sức - Nội trong cùng một bệnh viện.

Bệnh viện Hoàn Hảo Kei Mei Kai vừa tiếp nhận trường hợp cụ bà 73 tuổi (Linh Đông - Thủ Đức) được người nhà đưa vào cấp cứu với tình trạng chân vận động đau nhức, không thể vận động. Sau khi chụp X – Quang phát hiện gãy cổ xương đùi, chấn thương khuỷu phải.

Bệnh nhân có tiền sử viêm dạ dày và bẩm sinh 1 thận, sau khi thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được hỗ trợ điều trị và theo dõi sức khoẻ trước mổ.

Ekip “liên khoa" bao gồm các bác sĩ chấn thương – chỉnh hình, tim mạch – nội tiết, gây mê – hồi sức đã tổ chức họp và hội chẩn, thảo luận và thống nhất phác đồ điều trị cho bệnh nhân. BS. CKI. Châu Thành Long, giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo - Dĩ An và ekip quyết định phẫu thuật thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật gãy cổ xương đùi phải kèm với nẹp khoá cho bệnh nhân diễn ra thành công, bệnh nhân về khoa tỉnh táo. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị cho bà N.T.N tại khoa Ngoại.

10 ngày sau ca phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, ăn uống tốt và hết đau tại chỗ, vận động khớp háng phải không đau và được xuất viện.

Theo chia sẻ của BS. CKI Châu Thành Long “Gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi là tình huống thường hay gặp. Bởi hệ thống xương khớp đã dần bị thoái hoá, xương giòn và dễ gãy khi có tác động. Khi bị gãy xương nếu không xử lý kịp thời và chăm sóc đúng, người bệnh có thể nhanh chóng suy kiệt và chịu nhiều hệ lụy khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống.”

Cũng theo bác sĩ, người bệnh nên đến các cơ sở y tế đủ khả năng điều trị phẫu thuật để được khám và điều trị kịp thời.

Khoa Ngoại là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Bệnh Viện Hoàn Hảo Kei Mei Kai, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa cho người lớn và trẻ em. Với đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên,bác sĩ gây mê hồi sức cùng kip mổ giàu kinh nghiệm chuyên môn, bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp.


Từ năm 2022, Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai chính thức đưa vào sử dụng phòng mổ khí dung 1 chiều, trở thành phòng mổ hiện đại hàng đầu Bình Dương. Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn cũng được bệnh viện đưa vào quy trình mổ thường quy tại bệnh viện, giúp người bệnh ở Tp. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ phẫu thuật cao với chi phí hợp lý.

Tin mới nhất

Thành tựu

Ngày: 30-05-2023

Đỡ thành công ca sinh, cứu trẻ có dây rốn thắt nút hiếm gặp

Thành tựu

Ngày: 11-02-2022

Mổ bắt con cho sản phụ thai 37 tuần

Thành tựu

Ngày: 10-01-2023

Cứu thành công “bàn chân bị hoại tử” vì biến chứng tiểu đường

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân