Đường dây nóng

(0274) 730 6411 - Cấp Cứu 24/7 (Hội sở)
(0274) 372 5959 - Hotline CSKH

Địa chỉ trụ sở chính

Cty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo

26/14 KP Bình Đường 2, P. An Bình

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG TỐT CHO NÃO

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

Não bộ của chúng ta luôn trong trạng thái hoạt động và đòi hỏi được cung cấp nhiên liệu liên tục dưới dạng thức ăn. Sau đây là những loại thực phẩm giúp chúng ta giữ trí não luôn khỏe mạnh, minh mẫn:


- CÁC LOẠI HẠT: cung cấp nhiều axit béo Omega 3 cho não bộ luôn khoẻ mạnh, tăng cường tế bào thần kinh, loại bỏ chất độc hại cho não.


- CÁ HỒI - CÁ TRÍCH - CÁ NGỪ: axit béo trong các loại cá này rất tốt cho sức khoẻ não bộ, có tác dụng tích cực trong quá trình chống lão hoá và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer (một trong những căn bệnh về não gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và trí nhớ của người bệnh, hay gặp ở người lớn tuổi.)


- RAU MÀU XANH ĐẬM: chứa nhiều Vitamin C, K tác động tích cực đến khả năng tập trung và sự nhạy bén của não bộ, đồng thời làm chậm quá trình lão hoá của não.


- CÀ CHUA: chứa nhiều Carotenoid (dùng để chỉ một họ gồm khoảng 600 sắc tố thực vật khác nhau. Sắc tố thực vật Carotenoid được coi là dưỡng chất màu bởi có nhiều đặc tính tương tự như vitamin), chống lão hoá, bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn hại của các gốc tự do, cải thiện trí nhớ hiệu quả.


- NƯỚC: nước vô cùng quan trọng đối với sức khỏe não bộ, nước lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào, giúp tạo protein và hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng như loại bỏ các chất thải.

Chọn món ngon miệng cho mình và tốt cho não bộ mỗi ngày để luôn căng tràn sức sống bạn ơi.

 

Tin mới nhất

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 05-05-2020

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CHO ĐÔI MẮT KHỎE

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 15-02-2022

Cấp cứu Bệnh nhân thủng dạ dày nhập viện tối mùng 7 tết Nhâm Dần

Kiến thức sức khỏe

Ngày: 07-10-2021

5 THÓI QUEN CÓ HẠI THƯỜNG GẶP TRƯỚC KHI NGỦ

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân