Công Ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo

Cấp cứu: (0274) 730 6411 - 0332 363 655

Hotline: 082 884 5959 - 0326 40 71 71

Email: info@hoanhao-keimeikai.vn

Địa chỉ trụ sở chính

26/14 Kp. Bình Đường 2, Phường An Bình,

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Theo dõi chúng tôi

Đi khám Đau hông trái từng cơn, phát hiện ung thư đại tràng góc gan

Thành tựu

Ngày: 06-04-2023

Bà N. (76 tuổi, ngụ tại P. Linh Đông, Tp. Thủ Đức) đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai trong tình trạng đau bụng, nôn ói và mệt mỏi.

Thấy những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai đã thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng để tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tắc ruột ghi u đại tràng góc gan.

Rất nhanh chóng, bác sĩ chủ trị CKI. Nguyễn Ngọc Minh đã tiến hành hội chuẩn chuyên khoa cùng các chuyên gia bệnh viện tuyến trên để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu cho bà N. là phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, nối hồi tràng và đại tràng ngang bằng dụng cụ khâu cắt nội soi đa năng của hãng Johnson & Johnson và dao mổ Ligasure.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Ngọc Minh cho biết: “ Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn giúp bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân cao tuổi như bà N., rút ngắn thời gian phẫu thuật, ít mất máu và đau sau mổ, nhanh chóng phục hồi hậu phẫu thuật".

Ca phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ Hybrid tiêu chuẩn Nhật, các bác sĩ sử dụng hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng Richard Wolf, kết nối hệ thống gây mê - theo dõi bệnh nhân 6 thông số công nghệ Đức, trong môi trường khí áp lực âm, giúp hạn chế tối đa nhiễm khuẩn trong ca mổ.

Ca phẫu thuật thành công sau hơn 3 tiếng, khối u đã được loại bỏ khỏi đại tràng. Nhờ sự theo dõi, chăm sóc của đội ngũ y tế Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai, bệnh nhân ổn định không có biến chứng, sức khỏe nhanh hồi phục, việc đại tiện dễ dàng và xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại tràng góc gan

Bệnh ung thư đại tràng góc gan thường ít được quan tâm vì không có triệu chứng ở giai đoạn sớm. Chính vì thế người bệnh hay chủ quan mà không đến các cơ sở y tế thăm khám. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo thường thấy:

  • + Thay đổi thói quen đại tiện (đại tiện nhiều lần, táo bón hay tiêu chảy...)
  • + Cơ thể suy nhược, mệt mỏi
  • + Đau bụng hoặc khó chịu vùng bụng dưới
  • +  Xuất hiện khối u ở vùng bụng, bụng to dần…

Ung thư đại tràng cũng là bệnh lý gây tử vong cao sau ung thư phổi, dạ dày và gan. Bệnh đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi.

Theo Bác sĩ CKI. Nguyễn Ngọc Minh, bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai: “Bệnh ung thư đại tràng là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, nhưng có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm”.

 Vì vậy mỗi cá nhân nên tự ý thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ.

➤  Xem Bảng giá gói khám sức khoẻ tổng quát

Tin mới nhất

Thành tựu

Ngày: 05-03-2024

Đường huyết tăng vọt, chàng trai sinh năm 2001 phải nhập viện cấp cứu ngay sau Tết

Thành tựu

Ngày: 11-02-2022

Mổ bắt con cho sản phụ thai 37 tuần

Thành tựu

Ngày: 30-05-2023

Đỡ thành công ca sinh, cứu trẻ có dây rốn thắt nút hiếm gặp

Đặt lịch hẹn cho công ty

Đặt lịch hẹn cho cá nhân