(0274) 730 6411 - Emergency 24/7
(02743) 72 59 59 59 - Customer Service

 

Headquarter

26/14 Kp. Bình Đường 2, Phường An Bình,

Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Follow us

Đi khám Đau hông trái từng cơn, phát hiện ung thư đại tràng góc gan

Thành tựu

date: 06-04-2023

Bà N. (76 tuổi, ngụ tại P. Linh Đông, Tp. Thủ Đức) đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai trong tình trạng đau bụng, nôn ói và mệt mỏi.

Thấy những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai đã thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng để tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tắc ruột ghi u đại tràng góc gan.

Rất nhanh chóng, bác sĩ chủ trị CKI. Nguyễn Ngọc Minh đã tiến hành hội chuẩn chuyên khoa cùng các chuyên gia bệnh viện tuyến trên để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu cho bà N. là phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, nối hồi tràng và đại tràng ngang bằng dụng cụ khâu cắt nội soi đa năng của hãng Johnson & Johnson và dao mổ Ligasure.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Ngọc Minh cho biết: “ Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn giúp bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân cao tuổi như bà N., rút ngắn thời gian phẫu thuật, ít mất máu và đau sau mổ, nhanh chóng phục hồi hậu phẫu thuật".

Ca phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ Hybrid tiêu chuẩn Nhật, các bác sĩ sử dụng hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng Richard Wolf, kết nối hệ thống gây mê - theo dõi bệnh nhân 6 thông số công nghệ Đức, trong môi trường khí áp lực âm, giúp hạn chế tối đa nhiễm khuẩn trong ca mổ.

Ca phẫu thuật thành công sau hơn 3 tiếng, khối u đã được loại bỏ khỏi đại tràng. Nhờ sự theo dõi, chăm sóc của đội ngũ y tế Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai, bệnh nhân ổn định không có biến chứng, sức khỏe nhanh hồi phục, việc đại tiện dễ dàng và xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại tràng góc gan

Bệnh ung thư đại tràng góc gan thường ít được quan tâm vì không có triệu chứng ở giai đoạn sớm. Chính vì thế người bệnh hay chủ quan mà không đến các cơ sở y tế thăm khám. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo thường thấy:

  • Thay đổi thói quen đại tiện (đại tiện nhiều lần, táo bón hay tiêu chảy...)
  • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi
  • Đau bụng hoặc khó chịu vùng bụng dưới
  • Xuất hiện khối u ở vùng bụng, bụng to dần…

Ung thư đại tràng cũng là bệnh lý gây tử vong cao sau ung thư phổi, dạ dày và gan. Bệnh đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi.

Theo Bác sĩ CKI. Nguyễn Ngọc Minh, bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo Kei Mei Kai: “Bệnh ung thư đại tràng là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, nhưng có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm”.

 Vì vậy mỗi cá nhân nên tự ý thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ.

 

Lastest News

Thành tựu

date: 10-01-2023

Cứu thành công “bàn chân bị hoại tử” vì biến chứng tiểu đường

Thành tựu

date: 15-02-2022

Cấp cứu Bệnh nhân thủng dạ dày nhập viện tối mùng 7 tết Nhâm Dần

Thành tựu

date: 18-07-2023

Phẫu thuật thành ca gãy cổ xương đùi cho cụ bà 73 tuổi có tiền sử bệnh phức tạp

Make an Appointment for company

Make an Appointment for patient